VI EN

Thôn Sân Bay – Xã Thải Giàng Phố – Huyện Bắc Hà – Tỉnh Lào Cai

VIỆT TÚ

WELCOME TO THUNG LŨNG HOA BẮC HÀ

Người dân Lào Cai tự hào với vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc hùng vĩ bao nhiêu thì đồng bào vùng cao huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tự hào về những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh và vẻ đẹp của Thung lũng với muôn ngàn loài hoa đang vươn mình khoe sắc đã làm say đắm biết bao du khách đến với nơi đây bấy nhiêu!

Sau khi thăm quan các điểm du lịch như: Dinh Hoàng A Tưởng, đền Bắc Hà..., Bên trong một thung lũng rộng lớn cách thị trấn Bắc Hà khoảng 1,5km. Du khách sẽ đặt chân tới Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng "Thung Lũng Hoa Bắc Hà" nằm ở thôn Sân Bay xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.

TRẢI NGHIỆM TÂY BẮC

Văn hoá vùng cao

Không Gian Truyền Thống Vùng Cao

Thung lung hoa Bắc Hà không chỉ nổi tiếng bởi những cánh đồng hoa , những dải lụa hoa... Mà nơi đây được chị em diện những bộ cánh sắc màu để tham dự những chương tình lửa trại của Chợ Đêm Bắc Hà, Chợ Phiên nổi tiếng khắp Đông Nam Á hay chỉ đơn giản là những đám cưới của anh em họ hàng. Họ mang những điệu nhảy truyền thống, những điệu múa tiếng khèn đi khắp muôn nơi... 

Ẩm thực

Món ăn đặc sắc dân tộc

Thung Lũng Hoa còn nổi tiếng với những món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc vùng cao. Bên cạnh đó còn có những món ăn mang hương vị của Trung Hoa hết sức đặc biệt. Nét đặc biệt riêng lẻ của những món ăn, cách pha chế nước chấm, cách trình bày món ăn này đã làm đắm say du khách đến với Bắc Hà !


0️⃣5️⃣✴0️⃣6️⃣➖1️⃣2️⃣✴0️⃣6️⃣✴2️⃣0️⃣2️⃣2️⃣

#Ngày_hội_Bắc_Hà_trên_lưng_ngựa !

📢📢 Cứ vào dịp tháng 0️⃣6️⃣ hằng năm Lễ hội Đua Ngựa lớn nhất của đồng bào dân tộc vùng cao sẽ được tổ chức tại Bắc Hà.
✅✅ Nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa của đồng bào dân tộc, Lễ hội Đua Ngựa Bắc Hà và giải đua ngựa Truyền Thống huyện Bắc Hà sẽ diễn ra từ ngày 05/06 đến 12/06/2022 với sự tham gia của các Nài ngựa xuất sắc nhất đến từ các xã của huyện Bắc Hà.
✅✅ Đến với Lễ hội , du khách sẽ được thăm quan, trải nghiệm các khu, điểm du lịch mang đậm nét văn hóa bản địa và không thể bỏ qua #Thung_Lũng_Hoa lớn nhất Bắc Hà với hơn 100 loài khác nhau đến từ khắp nơi trên thế giới và trong nước : Hoa Cẩm Tú Cầu, Lavender, Cúc InĐô, Cúc Thân Gỗ, Hoa Hẹ Côn Minh, hoa hồng cổ Sa Pa, Hồng Lai Hải Phòng, Sim Thái... Bên cạnh đó Thung Lũng Hoa còn có ao cá rộng với nhiều loài cá khác nhau, du khách sẽ được trải nghiệm câu cá và thưởng thức ẩm thực đặc sắc nhất của đồng bào dân tộc vùng cao như : Thắng cố , Rượu ngô , Bánh chưng đen , Mận tam hoa , Ngựa , Gà đen, Lợn cắp nách, Lợn Bản Cá Nướng...theo cách của người bản địa...!!!.
📢📢📢 Đặc biệt, năm nay khi tham gia lễ hội du khách sẽ được trải các chuỗi hạng mục trong sự kiện như :
1. Lễ Hội Mận Tam Hoa.
2. Giao lưu văn hóa , nghệ thuật Chợ đêm Bắc Hà.
3. Biểu diễn văn nghệ và trang phục truyền thống các dân tộc.
4. Hội chợ thương mại cấp Huyện.
5. Trải nghiện các hoạt động du lịch, thương mại trên địa bàn huyện....
✅✅ Hiện tại, các loài hoa rực rỡ sắc màu đã bắt đầu vươn mình khoe sắc, báo hiệu một sự khỏe khoắn và hấp dẫn sắp được bùng cháy trong mùa lễ hội này !!!