VI EN

Thôn Sân Bay – Xã Thải Giàng Phố – Huyện Bắc Hà – Tỉnh Lào Cai

Lễ hội ẩm thực lớn nhất Tây Bắc sắp diễn ra tại Thung lũng hoa Bắc Hà – Lào Cai

08/01/2019

Đến với lễ hội bạn sẽ như lạc vào thiên đường thế giới ẩm thực, có cơ hội thưởng thức rất nhiều món ăn truyền thống của các dân tộc thiểu số như: H’mông, Tày, Nùng, Dao, Thái, Phù Lá, La Chí… Thực đơn bao gồm khoảng hơn 50 món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao như: Thịt gà nướng mắc khén, khâu nhục, xôi ngũ sắc, phở chua, lạp sườn, thịt trâu gác bếp, thắng cố, cơm lam, mèn mén, bánh ngô, bánh chưng đen, lợn quay…; Và khoảng hơn 10 món ăn đặc biệt của Hàn Quốc, Trung Quốc: cơm trộn kiểu Hoa, kimbap, lẩu Hoa, tokbokki…

Chỉ với 100.000 đồng (đối với trẻ em), 150.000 đồng (đối với người lớn), du khách sẽ được miễn phí vé vào cổng, thỏa sức đắm chìm trong thế giới hoa, vui thả ga với thiên đường ẩm thực không giới hạn số lượng món ăn. Bên cạnh đó là những hoạt động văn hoá, giải trí như: múa xòe, biểu diễn văn nghệ, vũ điệu đường phố… nhằm phục vụ miễn phí thực khách.

Còn chần chừ gì nữa hãy xếp lịch đến với Bắc Hà luôn thôi. Bạn sẽ được xem cuộc đua ngựa đặc biệt có một không hai ở Việt Nam với những “kị sĩ chân đất đua ngựa không cần yên”. Và thưởng thức những món ăn hấp dẫn trong “Lễ hội ẩm thực” tại Thung lũng hoa Bắc Hà. Chắc chắn sẽ để lại ấn tượng không thể nào quên khi đến với mảnh đất “Cao nguyên trắng”.

Bài Viết Liên Quan