VI EN

Thôn Sân Bay – Xã Thải Giàng Phố – Huyện Bắc Hà – Tỉnh Lào Cai

Chương trình “Say tình Cao Nguyên Trắng”

•  Mã Tour: 
•  Thời gian: 10/2/2019  - 17/2/2019
•  Khởi hành:
•  Nơi khởi hành:
•  Điểm đến: Thung lũng hoa Bắc Hà
CHƯƠNG TRÌNH TOUR

- Thời gian tổ chức:  từ ngày 06  đến ngày 13 tháng Giêng âm lịch(gắn với lễ hội Say Sán do huyện Bắc Hà tổ chức) – tức dương lịch từ 10/2/2019  - 17/2/2019 (Gắn liền với lễ hội tình nhân 14/2)

- Địa điểm: Địa điểm du lịch Thung lũng hoa Bắc Hà.

- Nội dung: Trang trí không gian của Thung lũng hoa phục vụ cho du khách du xuân đầu năm; Phần văn hóa bản sắc: Xây dựng, tổ chức Chương trình văn nghệ, tiểu phẩm hài phục vụ du khách nhằm nói lên nét chuyền thống của dân tộc Hmong.

 

 

 

Sân khấu hóa hình ảnh người Phụ Nữ Hmong nói lên Cái đảm đang, chịu đựng của con gái người Hmong từ khi bắt về làm vợ, đến khi chết phải là ma nhà họ,  vẻ đẹp trong cảnh chờ chồng say rượu tại các phiên chợ Bắc Hà vẫn diễn ra hàng tuần. Hình ảnh khát khao của con gái người Hmong thông qua hình Ảnh của Mỵ trong tích chuyện Vợ chồng A Phủ. Khát vọng của các cô gái Hmong phải được đi lễ hội, phải được xuống chợ, phải có một bộ quần áo mới trong ngày lễ hội Lễ Say Sán, Và mong muốn được tự do, được yêu mình và gặp lại người tình cũ, người yêu cũ mà chưa được một lần giao duyên, hay trao lời ước rồi mà không đến được với nhau.

 

 

 

 

Sự rất riêng người đàn ông Hmong theo cái lý thì cứ đến ngày đấy, lễ hội đấy thì hai người có vợ, có chồng được đi tự do, Người vợ mình dược phép đi lễ hội say sán, được phép gặp gỡ bạn bè, người yêu cũ, hoặc người thầm thương nhớ ( Có thể đi hết đêm không về) mà khi trở về nhà thì người chồng rất vui vẻ, (Lý người Hmong được biết đó là giá trị của con gái vẫn còn rất cao),  nên cứ ngày đấy, 1 năm chỉ có một lần, họ được tìm về với nhau không có luật hôn nhân nào ngăn cấm được. Và chính nơi đây ai chưa vợ, ai chưa chồng có thể tìm thấy một nửa của mình, trong dịp du xuân này.

Tổ chức các khu gian hàng bày bán các sản vật địa phương (các món bánh dân tộc, dụng cụ nông dân vùng cao …);

 

 

 

Các dịch vụ tại chỗ Thung Lũng Hoa

Nghỉ trải nghiệm Homestay, nghỉ chung trong một căn nhà sàn, chỉ ngăn cách bằng tấm dido. Mà phong tục nơi đây dân tộc dòng họ vẫn sinh sống cùng nhau qua nhiều thế hệ.

 

 

 

Trải nghiệm trai cắm trong khu khuân viên vườn hoa xuân, cắm trại và nướng vài con cá suối, con gà đen, lợn bản, rau rừng quây quần bên đống lửa ca hát cho nhau nghe suốt đêm.

 

 

 

Tổ chức gadadiner hòa nhịp với đời sống đồng bào người Hmong, nét say vùng cao. Trong tiệc Làng Say, sẽ gặp các đôi tình nhân thực sự của đồng bào. Kéo nhau vui chơi suốt lễ hội.

 

 

 

Kinh phí: Ăn mức ăn 299K ăn thỏa thích (tiệc buffer nông dân)

Nghỉ: 200k/ 1 người có quà tặng kèm theo giảm thẻ mua sắm 100k/ 1 vé đôi.

Vé thăm quan: 30.000đ/ 1ve

Đăng ký giao lưu văn hóa trong đêm diễn Làng Say, phổ theo nội dung bài hát Người Vùng Cao là thế.

 

Tham gia trực tiếp vào khung văn hóa bản làng sau xuân, khám phá bản Mèo quê em. (Biệt đội nhí trong nhóm nhảy thung lũng hoa Bắc Hà sẽ là  hướng dẫn viên thân thiện kể về cuộc sống nơi quê hương các cháu.)

 

 

 

Rất mong được kết nối các dân tộc vùng miền để thấy được nơi heo hút và lạc hậu như Băc Hà nhưng tình yêu nacm nữ luôn là nguồn sống mạnh mẽ nhất. Nên khi các Quí vị đến nơi đây Trẻ em vẫn là tài sản lớn nhất của các gia đình đồng bào nơi đây. Vì thế họ vẫn rất nghèo và lạc hậu.

 

Trân trọng được chia sẻ văn hóa vùng miền tây bắc

Hotline: 0982268799/ 02143886556

Email: Viettulaocai@gmail.com

Fanface: Thunglunghoabacha

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tour Tương Tự