Thung Lũng Hoa Bắc Hà

Người dân Lào Cai tự hào với vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc hùng vĩ bao nhiêu thì đồng bào vùng cao huyện Bắc Hà , tỉnh Lào Cai tự hào về những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh và vẻ đẹp của Thung lũng với muôn ngàn loài hoa đang vươn mình khoe sắc đã làm say đắm biết bao du khách đến với nơi đây bấy nhiêu !

Sau khi thăm quan các điểm du lịch như : Dinh Hoàng A Tưởng , đền Bắc Hà... , Bên trong một thung lũng rộng lớn cách thị trấn Bắc Hà khoảng 1,5km . Du khách sẽ đặt chân tới Khu du lịch sinh thái,nghỉ dưỡng "Thung Lũng Hoa Bắc Hà"  nằm ở thôn Sân Bay xã Thải Giàng Phố , huyện Bắc Hà , tỉnh Lào Cai .

 

 

Thiết nghĩ thiên nhiên có phải đã quá ưu ái cho vùng đất Tây bắc này không ! Vì khi đặt chân đến Thung lũng hoa du khách có thể thỏa sức thả hồn vào những sắc màu rực rỡ của các loài hoa mà có lẽ , có nhiều loài hoa mà có thể bạn sẽ chưa bao giờ thấy ở bất cứ nơi đâu ! Mê mẩn ngắm nhìn những loài hoa đang vươn mình khoe sắc, sẽ khiến du khách phải kinh ngạc và luôn đặt cho mình những câu hỏi tại tạo hóa lại mang đến cho con người nột nét đẹp mang bản sắc văn hóa vùng cao đến vậy . 
 

Thung lũng hoa còn là nơi du khách có thể đến và lưu lại những hình ảnh đẹp nhất với gia đình bạn bè và người thương yêu

Cây tình yêu cũng là nơi mà các bạn trẻ có thể đến đây thể hiện ước nguyện tình yêu đôi lứa mong muốn được mãi mãi hạnh phúc bên nhau !

 

Thung lung hoa Bắc Hà còn mang một bản sắc văn hóa riêng biệt với nhiều màu sắc của các chương trình như đốt lửa trại , những điệu nhảy truyền thống của đồng bào anh em dân tộc H'mông sinh sống và làm việc tại Bắc Hà, cùng với con đường trái tim chạy quanh thung lũng hoa ,và đặc biệt đỉnh núi phú sỹ cao vút đã tạo lên một màn đêm tại thung lũng hoa vô cùng huyền ảo , diệu kì.
 

Chương trình lửa trại là chương trình được mọi người dân Bắc Hà cũng như du khách ở khắp phương xa đến với Thung lũng hoa mong chờ nhất . khi ngọn lửa bừng cháy lên cũng là lúc con người hòa mình vào với cảnh sắc núi rừng như là 1. Ngọn lửa như tiếp thêm sức mạnh giúp đồng bào vùng cao mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống

Thung lũng hoa còn là nơi du khách có thể trải nghiệm vô vàn những dịch vụ như : lưu trú nhà sàn , sinh hoạt cộng đồng  , thưởng thức văn nghệ truyền thống chỉ duy nhất có tại Bắc Hà…

 

Không chỉ có thế, với lợi thế không gian của mình, Thung Lũng Hoa còn được ưu ái với những hương vị hết sức đặc biệt của vùng cao nguyên trắng, nét đặc biệt riêng lẻ của những món ăn , cách pha chế nươc chấm ,cách trình bày món ăn cũng làm đắm say du khách !
 

 

 

 

Với nhiều phương tiện khác nhau , quý khách rất dễ dàng để đến với Thung Lũng Hoa , nhưng nếu có thể hãy 1 lần trải nghiệm với xe ngựa Bắc Hà, bạn sẽ tăng thêm cho hành trình đến đây cảm xúc tuyệt vời của chuyến đi mà ít nơi có được.