Cẩm Tú Cầu – Loài hoa quý
 08 / 01 / 2019
Nếu bạn từng biết đến Cẩm Tú Cầu, hẳn bạn đã biết đến một loài hoa được mệnh danh là hoa quý tộc bởi loài hoa này thường được sử dụng trong cung điện của vua chúa ngày xưa.

 

Hoa cẩm tú cầu rực rỡ

Hoa cẩm tú cầu rực rỡ

 

Truyền thuyết kể rằng, trước kia có một nàng công chúa La Mã xinh đẹp đã đến tuổi cập kê nhưng bao nhiêu người nhà Vua mai mối công chúa vẫn không không mảy may ưng thuận. Trong một chuyến kinh lý, nàng đã gặp được ý trung nhân của mình trên đường, công chúa cầm hoa Cẩm Tú Cầu ném vào người mà nàng để ý như một cách để thể hiện tình cảm của mình. Hoa Cẩm Tú Cầu từ đó còn có tên gọi khác là hoa Cầu Hôn. Nguồn gốc loài hoa này xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Sau này, hoa được trồng nhiều ở các Quốc gia Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á và Châu Mỹ.

 

Hiện nay, tại thung lũng hoa Bắc Hà, Lào Cai du khách cũng có thể thoả sức ngắm nhìn vẻ đẹp mỏng manh và quyến rũ của loài hoa này. Nơi đây có thể nói là thiên đường của các loài hoa, và đặc biệt là Cẩm Tú Cầu, loài hoa quý tộc. Hoa rất đa dạng về màu sắc và chủng loại, mỗi màu sắc lại mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau: Trắng tinh khôi tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, màu đỏ mãnh liệt, màu xanh hi vọng hay màu tím thuỷ chung…

 

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu

 

Với sự đa dạng, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn kiêu xa, hoa Cẩm Tú Cầu đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách và đặc biệt là những người yêu hoa đến chiêm ngưỡng. Hãy đến Bắc Hà, hãy đến thung lũng hoa để cùng trải nghiệm không gian tuyệt vời nơi đây bạn nhé!