BLOG
Lễ hội ẩm thực lớn nhất Tây Bắc sắp diễn ra tại Thung lũng hoa Bắc Hà – Lào Cai
 08 / 01 / 2019
Lễ hội ẩm thực lớn nhất Tây Bắc sẽ khai mạc tại Thung lũng hoa Bắc Hà thuộc xã Thải Giàng Phố, Bắc Hà, Lào Cai vào ngày 03/06/2017. Đây là một trong những hoạt động quan trọng và vô cùng hấp dẫn trong khuôn khổ “Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 11”. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Lễ hội ẩm thực đã sẵn sàng.
Lẩu hủ cua – món ngon níu chân du khách tới thung lũng hoa Bắc Hà
 08 / 01 / 2019
Được biết đến không chỉ là nơi nghỉ ngơi thư giãn và ngắm cảnh, thung lũng hoa Bắc Hà còn được xem là thiên đường ẩm thực. Tại đây du khách có thể thoả sức thưởng thức những món ngon mang hương vị núi rừng như lợn quay, gà đồi, trâu gác bếp…Không chỉ vậy, đến thung lũng hoa Bắc Hà vào những ngày đông, du khách còn có cơ hội thưởng thức món lẩu hủ cua, một trong những món ăn ngon của vùng đồng bằng Bắc Bộ nay đã có mặt tại miền sơn cước.
Ăn gì khi đến thung lũng hoa Bắc Hà?
 08 / 01 / 2019
Thung lũng hoa Bắc Hà hiện đang là điểm đến mới lạ và hấp dẫn đông đảo khách du lịch không chỉ bởi vẻ đẹp kì thú của thiên nhiên, không chỉ bởi không gian yên bình, mà còn bởi văn hóa ẩm thực nơi đây. Đến thung lũng hoa Bắc Hà những ngày đầu đông, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn tưởng chừng như quen thuộc nhưng lại mang hương vị mà có lẽ hiếm nơi nào có được và một trong những món ngon không thể không kể đến là gà nướng, món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng.
Hấp dẫn lợn quay Bắc Hà
 08 / 01 / 2019
Ẩm thực Bắc Hà từ xưa nổi tiếng với phở chua, thắng cố… Nhưng có lẽ món lợn quay lại đặc biệt vô cùng và mới được nhiều người biết tới gần đây. Tại Bắc Hà nếu muốn thưởng thức món lợn quay thơm ngon thì hãy đến với thung lũng hoa Thải Giàng Phố. Tại đây du khách không chỉ được ngắm hoa mà còn được thưởng thức món ăn đặc biệt “lợn quay”. Đây là món ăn đặc sản không chỉ ngon mà còn chế biến cầu kì và mang hương vị riêng của vùng cao.